Các lưu ý cần biết để bảo vệ màn hình cảm ứng Smartphone

'' Trung Thực - Uy Tín - Tận Tâm ''
Hotline: 0978115131 Địa chỉ: 336 Nguyễn Ái Quốc, KP6, P.Hố Nai, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
Thu cũ
Đổi mới
Bảo Hàng
Chất Lượng
Các lưu ý cần biết để bảo vệ màn hình cảm ứng Smartphone
Ngày đăng: 12/05/2024 02:15 PM

  Lưu ý các thói quen bảo vệ màn hình cảm ứng smartphone trong bài viết sau để giảm thiểu rủi ro gây hư hỏng màn hình smartphone hiệu quả. 

  Người dùng smartphone thường lo ngại về các vấn đề dễ gặp phải trên màn hình cảm ứng như vỡ màn hình, sọc màn hình, lỗi bóng mờ không rõ nguyên do,..v..v.. Tuy nhiên, không khó để hạn chế tối đa các lỗi này, Nhật Nam Store sẽ hướng dẫn người dùng những lưu ý bảo vệ màn hình cảm ứng smartphone hiệu quả. 

  ​Trang bị miếng bảo vệ màn hình

  Sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình cảm ứng là một trong những gợi ý đầu tiên người dùng có thể thực hiện để bảo vệ màn hình cảm ứng smartphone của mình. Dù miếng dán màn hình được cho rằng sẽ cản trở độ chính xác của thao tác chạm trên màn hình, tuy nhiên điều đó không đáng kể, không phải chiếc smartphone nào cũng có khả năng chịu được va đập mạnh.

  Lưu ý bảo vệ màn hình cảm ứng smartphone 

  Mặt khác, việc bảo vệ màn hình cảm ứng smartphone bằng miếng dán màn hình cũng giúp màn hình hạn chế được trầy xước hiệu quả hơn. Ngoài ra, người dùng smartphone cũng nên trang bị cho điện thoại của mình một chiếc ốp lưng để bảo vệ các cạnh màn hình, lưu ý nên chọn các loại ốp lưng mỏng nhẹ, sử dụng các loại ốp lưng quá dày sẽ khiến smartphone bị quá nhiệt. 

  Tránh cho smartphone bị quá nhiệt

  Hầu hết màn hình cảm ứng của smartphone khá nhạy cảm với nhiệt độ, vì vậy người dùng cần tránh để thiết bị bị quá nhiệt để tránh ảnh hưởng đến pin, các linh kiện máy khác và màn hình. Một số lưu ý để tránh thiết bị nóng như không để smartphone ở nơi có nhiệt độ cao, sử dụng các tác vụ tiêu hao nhiêu năng lượng và pin trong nhiều giờ liền như chơi game, sạc điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao, duy trì màn hình ở độ sáng vừa phải, không bật độ sáng hết mức và kéo dài bởi điều này cũng sẽ gây lỗi bóng mờ trên màn hình. 

  Lưu ý bảo vệ màn hình cảm ứng smartphone 

  Vệ sinh màn hình cảm ứng đúng cách

  Một trong những thói quen quan trọng để bảo vệ màn hình cảm ứng smartphone là vệ sinh màn hình thường xuyên hơn, người dùng hãy trang bị một chiếc khăn lau màn hình cho smartphone của mình, lưu ý không dùng cồn để lau màn hình để tránh làm giảm độ nhạy, cũng như không dùng giấy ướt để lau màn hình vì sẽ vô tình làm smartphone bị ẩm ướt. 

  Tránh để màn hình tiếp xúc với vật có từ tính cao

  Một trong những lỗi mà người dùng vô tình mắc phải khi sử dụng smartphone là để smartphone tiếp xúc với những vật có từ tính cao như nam châm, loa, điều này cũng gây ảnh hưởng đến màn hình điện thoại như gây lỗi sọc màn hình. Bởi hầu như cấu tạo của điện thoại đa phần là kim loại, khi tiếp tục tiếp xúc với những vật có từ tính cao sẽ gây ra hiện tượng nhiễm từ, từ đó gây hư hỏng màn hình điện thoại. 

  Lưu ý bảo vệ màn hình cảm ứng smartphone 

  Tránh để màn hình bị va đập

  Người dùng có thể tránh để màn hình bị va đập bằng cách trang bị một chiếc túi đựng phụ kiện riêng để bảo vệ thiết bị khi để cùng các vật dụng khác, ví dụ người dùng thường có thói quen cho điện thoại vào balo hoặc túi xách cùng với các đồ vật khác khi di chuyển sẽ vô tình khiến cho điện thoại bị va đập và gây hư hỏng một cách vô tình. 

  Lưu ý bảo vệ màn hình cảm ứng smartphone 

  Thực hiện các thói quen trên thường xuyên sẽ giúp bảo vệ màn hình cảm ứng smartphone hiệu quả, tránh các lỗi vô tình gây hư hỏng màn hình không đáng có, đồng thời bảo vệ được sức khoẻ chung của thiết bị. 

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Fanpage