Cách chụp ảnh bằng giọng nói trên iPhone

'' Trung Thực - Uy Tín - Tận Tâm ''
Hotline: 0978115131 Địa chỉ: 336 Nguyễn Ái Quốc, KP6, P.Hố Nai, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
Thu cũ
Đổi mới
Bảo Hàng
Chất Lượng
Cách chụp ảnh bằng giọng nói trên iPhone
Ngày đăng: 01/04/2024 02:37 PM

  Thay vì phải chật vật với việc hẹn giờ chụp ảnh trên iPhone, hãy tận dụng tính năng Khẩu lệnh để ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên và đẹp mắt hơn.

  Chụp ảnh tự sướng bằng tính năng hẹn giờ trên iPhone đôi khi khiến chúng ta phải đối mặt với những tình huống khó xử. Ai cũng đã từng trải qua cảm giác vội vàng căn chỉnh khung hình, tạo dáng thật nhanh trước khi đồng hồ đếm ngược kết thúc, chỉ để thất vọng tràn trề khi nhìn lại những bức ảnh kém chất lượng mà mình vừa chụp.

  Nhưng giờ đây, với mẹo chụp ảnh bằng giọng nói trên iPhone, bạn có thể nói lời tạm biệt với những rắc rối đó. Tính năng Khẩu lệnh của Apple không chỉ dành cho người dùng có khả năng vận động hạn chế mà còn có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh hoàn hảo của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng này để từ xa mở và đóng các ứng dụng hoặc truy cập vào các menu từ xa, nhưng quan trọng hơn, nó có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh tuyệt vời chỉ bằng cách ra lệnh cho chiếc điện thoại. 

  Cách chụp ảnh bằng giọng nói trên iPhone

  Đối với những người dùng Apple Watch, tính năng này có thể hơi thừa thãi vì tất cả các mẫu Apple Watch đều có thể đóng vai trò là nút chụp từ xa và tự hẹn giờ, cho phép bạn kiểm tra khung hình trước khi chụp ảnh. Tuy nhiên, với những người không sở hữu Apple Watch, hãy làm theo các bước hướng dẫn sau của Nhật Nam Store để kích hoạt tính năng chụp hình bằng giọng nói trên iPhone:

  1. Đầu tiên, hãy vào Cài đặt > chọn Trợ năng.
  2. Tiếp theo, chọn Khẩu lệnh và bật tính năng này bằng cách chuyển công tắc ở đầu màn hình.

  Cách chụp ảnh bằng giọng nói trên iPhone

  3. Chọn Lệnh, sau đó chọn Tạo lệnh mới.

  Cách chụp ảnh bằng giọng nói trên iPhone

  4. Bây giờ, hãy chọn từ hoặc cụm từ tùy chỉnh mà bạn muốn sử dụng để kích hoạt việc chụp ảnh. Ví dụ, Cheese có thể là những lựa chọn phù hợp. Nhập từ hoặc cụm từ đó vào ô Cụm từ. Lưu ý rằng khi bạn đang ở bên ngoài, bạn sẽ cần nói từ hoặc cụm từ này đủ lớn để iPhone có thể nghe thấy, vì vậy hãy chọn một cụm từ mà bạn cảm thấy thoải mái khi nói to.

  Cách chụp ảnh bằng giọng nói trên iPhone

  5. Chọn Tác vụ > Chạy cử chỉ tùy chỉnh. Đây là bước quan trọng, bởi vì bạn sẽ cần tái tạo lại cử chỉ mà bạn sử dụng để kích hoạt chế độ Chụp liên tục trong camera của iPhone. Nếu cần chụp liên tiếp, hãy nhấn giữ rồi sau đó vuốt sang trái. Việc này sẽ đảm bảo rằng lệnh thoại tùy chỉnh của bạn sẽ kích hoạt việc chụp một loạt các bức ảnh liên tiếp, thay vì chỉ một bức duy nhất. Nhấn Lưu ở góc trên cùng bên phải của màn hình để hoàn tất bước này.

  Cách chụp ảnh bằng giọng nói trên iPhone

  6. Chọn Ứng dụng Camera.

  Cách chụp ảnh bằng giọng nói trên iPhone

  Và đó là tất cả những gì bạn cần làm! Giờ đây, mỗi lần mở ứng dụng Camera và nói ra cụm từ đã chọn, iPhone sẽ tự động kích hoạt chế độ Chụp liên tục, giúp bạn ghi lại nhiều khoảnh khắc hơn. Mặc dù chỉ có khoảng một giây ngắn ngủi từ lúc đọc cụm lệnh đến khi ảnh được chụp, nhưng đó vẫn đủ để bạn tạo dáng một cách tự nhiên và hoàn hảo trước ống kính máy ảnh.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Fanpage