Cách lấy dữ liệu từ điện thoại Android hỏng màn hình

'' Trung Thực - Uy Tín - Tận Tâm ''
Hotline: 0978115131 Địa chỉ: 336 Nguyễn Ái Quốc, KP6, P.Hố Nai, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
Thu cũ
Đổi mới
Bảo Hàng
Chất Lượng
Cách lấy dữ liệu từ điện thoại Android hỏng màn hình
Ngày đăng: 10/06/2024 03:46 PM

  Nếu gặp tình trạng hư hỏng màn hình Android và lo lắng dữ liệu có bị mất không? Đừng lo hãy thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây để lấy lại dữ liệu nhanh chóng.

  Điện thoại được xem là vật bất ly thân của nhiều người dùng, do đó thiết bị này thường chứa nhiều dữ liệu quan trọng của mọi người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có những trường hợp không may bị hư hỏng, vỡ màn hình. Nếu xảy ra vấn đề đấy thì phải làm sao để lấy lại được các dữ liệu ở trong máy. Hãy theo dõi qua bài viết dưới đây Nhật Nam Store sẽ hướng dẫn đến người dùng cách lấy dữ liệu từ điện thoại Android hỏng màn hình.

  Cách lấy dữ liệu từ điện thoại Android hỏng màn hình

  Nếu điện thoại vẫn có thể kết nối với máy tính

  Khi thiết bị Android của bạn gặp phải sự cố về màn hình bị vỡ hoặc hỏng, làm bạn không thể truy cập vào nó để mở khóa. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có thể kết nối thiết bị với máy tính, có một cách để giải quyết vấn đề này.

  Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web https://www.google.com/android/find/  và đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn đã sử dụng trên điện thoại.

  Cách lấy dữ liệu từ điện thoại Android hỏng màn hình

  Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện chính của trang web. Tại đây, bạn sẽ chọn mục Khóa (Lock) và sau đó nhấn vào Mở khóa (Unlock). Quá trình này sẽ giúp bạn mở khóa thiết bị từ xa.

  Sau khi đã mở khóa thành công, bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính và bắt đầu quá trình sao chép dữ liệu từ thiết bị sang máy tính như thông thường.

  Nếu điện thoại không thể kết nối với máy tính

  Trong tình huống khi điện thoại Android của bạn gặp sự cố màn hình hỏng và không thể kích hoạt chế độ kết nối với máy tính hoặc USB Debugging, có một phương pháp để khôi phục dữ liệu là sử dụng tính năng tìm kiếm điện thoại. Ví dụ, trên điện thoại Samsung, tính năng này được gọi là Find My Mobile. Đầu tiên, bạn cần sử dụng máy tính để truy cập địa chỉ https://smartthingsfind.samsung.com/login để mở khóa màn hình điện thoại từ xa. Sau đó, bạn có thể sử dụng phần mềm Samsung Kies để trích xuất dữ liệu từ điện thoại.

  Cách lấy dữ liệu từ điện thoại Android hỏng màn hình

  Đối với các dòng smartphone Android khác, bạn có thể cố gắng sử dụng chế độ Khôi phục và Fastboot. Tuy nhiên, đây là quá trình phức tạp và không phù hợp cho người dùng không có kinh nghiệm kỹ thuật.

  Nếu điện thoại vẫn còn sáng và thấy được

  Trong trường hợp màn hình của điện thoại Android bị vỡ, nhưng vẫn giữ được độ sáng và chức năng cảm ứng không hoạt động, bạn có thể sử dụng kết nối cáp OTG để truy cập vào dữ liệu. Bằng cách này, bạn có thể kết nối điện thoại với các phụ kiện ngoại vi như chuột hoặc bàn phím máy tính.

  Cách lấy dữ liệu từ điện thoại Android hỏng màn hình

  Thủ thuật này cho phép bạn dễ dàng truy cập vào dữ liệu trên điện thoại mà không cần phải thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng, giúp tiện lợi hơn trong việc khôi phục dữ liệu quan trọng.

  Mang đến đơn vị bảo hành, sửa chữa

  Khi điện thoại Android của bạn gặp sự cố về màn hình, việc tối ưu nhất là đưa máy đến cơ sở bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ thay thế màn hình (phụ thuộc vào dòng máy và mức độ hỏng hóc). Thường thì việc thay màn hình không ảnh hưởng đến dữ liệu được lưu trữ trong điện thoại. Nếu cần, bạn có thể sao chép hoặc truy cập dữ liệu từ Android sang máy tính.

  Ngoài ra, để tránh các tình huống không mong muốn có thể xảy ra, nên thường xuyên sao lưu dữ liệu trên Android hoặc đồng bộ hóa dữ liệu với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Photos, Google Drive hoặc Samsung Cloud, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. Điều này giúp bảo vệ dữ liệu của bạn, cho dù thiết bị gặp phải sự cố nghiêm trọng, vẫn có thể khôi phục dữ liệu từ các bản sao lưu trên các dịch vụ lưu trữ này.

  Qua bài viết trên đây Nhật Nam Store đã vừa chia sẻ cho người dùng cách lấy dữ liệu từ điện thoại Android hỏng màn hình. Tuỳ vào từng trường hợp gặp phải mà người dùng có thể lựa chọn những biện pháp phù hợp để khắc phục. 

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Fanpage