Cách thiết lập AirTag trên các thiết bị Android

'' Trung Thực - Uy Tín - Tận Tâm ''
Hotline: 0978115131 Địa chỉ: 336 Nguyễn Ái Quốc, KP6, P.Hố Nai, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
Thu cũ
Đổi mới
Bảo Hàng
Chất Lượng
Cách thiết lập AirTag trên các thiết bị Android
Ngày đăng: 16/05/2024 03:05 PM

  Dù không thể thiết lập AirTag trên Android, nhưng người dùng vẫn có khả năng phát hiện và tìm kiếm vị trí của những chiếc AirTag đang ở gần mình.

  AirTag là thiết bị theo dõi nhỏ gọn và tiện lợi của Apple, được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng theo dõi và tìm kiếm các vật dụng quan trọng. Tuy nhiên, vì đây là sản phẩm chuyên biệt dành cho hệ sinh thái Apple, nên AirTag chỉ có thể được thiết lập và quản lý hoàn toàn qua ứng dụng Find My trên các thiết bị Apple như iPhone, iPad hay Mac.

  Đối với người dùng Android, mặc dù không thể thiết lập hay theo dõi trực tiếp AirTag từ điện thoại của mình, nhưng vẫn có thể tương tác với thiết bị này ở mức độ nhất định nhằm đảm bảo an toàn và ngăn chặn việc lạm dụng AirTags vào mục đích theo dõi trái phép.

  Cách quét các AirTag không xác định trên Android

  Cách quét các AirTag không xác định trên Android

  Ban đầu, Apple cung cấp ứng dụng Tracker Detect để phát hiện AirTags không xác định. Tuy nhiên, ứng dụng này yêu cầu quét thủ công để tìm kiếm các thiết bị theo dõi không mong muốn trong nền, điều này làm giảm đáng kể tính hữu ích của nó. Cuối cùng, Google đã đưa cảnh báo bộ theo dõi không xác định trực tiếp vào Android và triển khai tính năng này trên tất cả các thiết bị Android 6.0+.

  Giống như iPhone, nếu điện thoại Android phát hiện một bộ theo dõi không xác định di chuyển cùng với người dùng, một cảnh báo sẽ hiển thị trên điện thoại của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng tùy chọn Phát âm thanh để làm cho thiết bị theo dõi phát ra âm thanh và tìm vị trí chính xác của nó. Chủ sở hữu sẽ không được thông báo về điều này. Sau khi bạn đã tìm thấy bộ theo dõi, hãy chạm nó vào mặt sau của điện thoại để tìm thêm thông tin về chủ sở hữu của nó.

  Cũng có tùy chọn quét thủ công được đặt dưới Cài đặt > An toàn & trường hợp khẩn cấp > Cảnh báo bộ theo dõi không xác định > Quét ngay bây giờ.

  Cách quét các AirTag không xác định trên Android

  Những hạn chế khi sử dụng AirTag trên các thiết bị Android

  Từ năm 2024, Google đã cho ra mắt dịch vụ Find My Device hoàn chỉnh dành cho các thiết bị theo dõi của bên thứ 3. Một khi dịch vụ này được triển khai rộng rãi, người dùng Android sẽ có nhiều lựa chọn hơn về các sản phẩm theo dõi vật phẩm tương thích, không bị giới hạn bởi AirTag của Apple nữa. 

  Đối với người dùng điện thoại Galaxy, họ có thể cân nhắc mua Galaxy SmartTag hoặc SmartTag+ - các thiết bị theo dõi chính hãng của Samsung hoạt động trên nền tảng riêng là SmartThings Find. Các thiết bị này tương thích hoàn toàn với hệ sinh thái Samsung và có nhiều tính năng hữu ích như báo động chống trộm, pin dùng lâu, kết nối Bluetooth LE tiết kiệm năng lượng.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Fanpage