Cách vệ sinh cổng sạc trên Android và iPhone

'' Trung Thực - Uy Tín - Tận Tâm ''
Hotline: 0978115131 Địa chỉ: 336 Nguyễn Ái Quốc, KP6, P.Hố Nai, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
Thu cũ
Đổi mới
Bảo Hàng
Chất Lượng
Cách vệ sinh cổng sạc trên Android và iPhone
Ngày đăng: 02/04/2024 02:55 PM

  Nếu chiếc điện thoại yêu quý bỗng nhiên không nhận sạc hoặc sạc khá chậm, thì đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần vệ sinh lại cổng sạc.

  Hẳn bạn đã biết rằng hầu hết các thiết bị đời mới đều có khả năng chống bụi và nước theo tiêu chuẩn IP68 hoặc IP67. Song, điều này không có nghĩa là chúng hoàn toàn miễn nhiễm với sự xâm nhập của bụi bẩn và mảnh vụn. Cổng sạc là nơi dễ bị tích tụ bụi bông nhất mỗi khi bạn cho điện thoại vào túi quần hoặc cặp. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, nó có thể ảnh hưởng đến tốc độ sạc hoặc thậm chí khiến điện thoại không thể sạc được.

  Các vật dụng cần chuẩn bị

  Trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị một cây tăm hoặc bất kỳ vật dụng nào có kích thước nhỏ vừa đủ để nhét vào cổng sạc. Lưu ý không nên dùng vật bằng kim loại vì nó có thể gây trầy xước bên trong cổng. Thay vào đó, hãy ưu tiên sử dụng gỗ hoặc nhựa. Nếu có sẵn, bạn cũng có thể dùng khí nén hoặc bóng thổi vệ sinh. Nhưng hãy tránh xa máy sấy tóc hoặc các sản phẩm tương tự vì chúng có thể khiến điện thoại quá nóng và gây hư hỏng các linh kiện quan trọng bên trong. 

  Cách vệ sinh cổng sạc trên Android và iPhone

  Cách vệ sinh cổng sạc trên iPhone 14 và các thế hệ trước

  Đối với các dòng iPhone sử dụng cổng Lightning, việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn vì bạn có thể di chuyển qua lại mà không sợ bị trầy xước. Trước tiên, cần phải tắt nguồn máy nếu bạn định sử dụng vật cứng kim loại. Tiếp theo, hãy nhẹ tay lấy ra những mảnh vụn bám trong cổng bằng cách cạo nhẹ bằng tăm gỗ hay những vật dụng tương tự. Tuy nhiên đừng quá mạnh tay, tránh làm trầy vào những đầu nối sạc. Hãy đảm bảo thực hiện trong môi trường đủ ánh sáng để quan sát rõ từng góc cạnh, tránh làm hư hỏng bất cứ thứ gì bên trong. Khi hoàn tất, bật nguồn lên và thử cắm sạc pin xem sao. Chắc chắn lúc này máy sẽ sạc được bình thường.

  Cách vệ sinh cổng sạc trên Android và iPhone

  Cách vệ sinh cổng sạc trên điện thoại Android hoặc iPhone 15

  Còn đối với dòng máy tân tiến hơn chạy Android hay iPhone 15 mới nhất sử dụng chuẩn USB-C, thì quá trình làm sạch sẽ đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn vì các điểm tiếp xúc sạc nằm ở phần chính giữa. Vì vậy, bạn cần thao tác cẩn thận xung quanh vùng này để tránh bất cứ tổn hại nào. Nhưng đừng lo, quy trình vẫn khá đơn giản tương tự như các bước ở trên.

  Đầu tiên hãy tắt nguồn máy đi nhé, đây là bước không thể bỏ qua. Tiếp theo, hãy di chuyển đến một không gian đủ ánh sáng để quan sát rõ mọi chi tiết của cổng kết nối. Sau đó, chầm chậm đưa dụng cụ vệ sinh vào bên trong cổng cho đến khi nó không thể đi sâu hơn. Bây giờ là lúc cần thật khéo léo, hãy nhẹ nhàng cạo quanh vùng điểm tiếp xúc ở chính giữa đó. Khi đã gạn đủ bụi bẩn, bật nguồn máy lên và thử cắm sạc xem sao. Chắc chắn lúc này mọi thứ đã trở lại bình thường.

  Cách vệ sinh cổng sạc trên Android và iPhone

  Việc vệ sinh cổng sạc điện thoại định kỳ là rất cần thiết để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và lâu dài. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận trong quá trình thực hiện để tránh gây hư hỏng cho các bộ phận nhạy cảm bên trong. Nếu bạn không tự tin hoặc gặp khó khăn, hãy tìm đến sự trợ giúp từ các chuyên gia.

  Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây của Nhật Nam Store, bạn đã biết cách vệ sinh cổng sạc điện thoại một cách an toàn và hiệu quả. Hãy thường xuyên áp dụng để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của mình nhé! 

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Fanpage