Giảm bớt phiền toái với mã CAPTCHA trên iPhone

'' Trung Thực - Uy Tín - Tận Tâm ''
Hotline: 0978115131 Địa chỉ: 336 Nguyễn Ái Quốc, KP6, P.Hố Nai, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
Thu cũ
Đổi mới
Bảo Hàng
Chất Lượng
Giảm bớt phiền toái với mã CAPTCHA trên iPhone
Ngày đăng: 29/03/2024 04:03 PM

  iPhone và iPad được trang bị một tính năng khá tiện ích, giúp người dùng giảm thiểu những thao tác xác minh mã CAPTCHA khó chịu. 

  Hiện nay, có khá nhiều trang web yêu cầu người truy cập thực hiện các bước kiểm tra để xác minh họ không phải là bot. Mặc dù việc này giúp ngăn chặn spam, lạm dụng và tấn công, nhưng điều này cũng gây ra sự bực bội khi truy cập nội dung.

  Tuy nhiên, nếu cảm thấy phiền phức với CAPTCHA, có một giải pháp đơn giản để giảm số lần xuất hiện trên iPhoneiPad hoặc Mac.

  Giảm bớt phiền toái với mã CAPTCHA

  Tính năng tự động xác minh của Apple

  Khi đăng nhập Apple ID trên các thiết bị, chúng sẽ được kích hoạt tính năng Tự xác thực, cho phép vượt qua CAPTCHA mà không cần làm theo các yêu cầu. Thậm chí, nó bảo vệ quyền riêng tư bằng cách che giấu dữ liệu cá nhân và định danh mà CAPTCHA. Về nguyên lý hoạt động, khi truy cập trang web hoặc ứng dụng đòi xác minh, tính năng sẽ sử dụng Apple ID để tự xác thực bạn là người dùng thật. Quá trình diễn ra nhanh chóng và an toàn.  

  Cách kích hoạt Tự động xác minh trên iPhone/iPad

  Miễn thiết bị chạy iOS 16/17 trở lên hoặc iPadOS 16.1/17 trở lên, tính năng sẽ tự bật. Tuy nhiên, nếu vô tình bị tắt, bạn có thể bật lại bằng cách:

  1. Mở ứng dụng Cài Đặt.
  2. Chạm vào tên Apple ID.

  Giảm bớt phiền toái với mã CAPTCHA


  3. Nhấn Đăng nhập & bảo mật.

  Giảm bớt phiền toái với mã CAPTCHA


  4. Cuộn xuống và bật Tự động xác minh.

  Giảm bớt phiền toái với mã CAPTCHA

  Lưu ý: không phải mọi ứng dụng, trang web hay nhà cung cấp CAPTCHA đều hỗ trợ tính năng này. Vì vậy, nếu sau khi bật mà vẫn thấy, bạn vẫn phải xác minh thủ công.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Fanpage