iOS 16.3 và iOS 15.7.3: Đâu thực sự là phiên bản iOS ngon nhất mà bạn nên sử dụng?

'' Trung Thực - Uy Tín - Tận Tâm ''
Hotline: 0978115131 Địa chỉ: 336 Nguyễn Ái Quốc, KP6, P.Hố Nai, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
Thu cũ
Đổi mới
Bảo Hàng
Chất Lượng
iOS 16.3 và iOS 15.7.3: Đâu thực sự là phiên bản iOS ngon nhất mà bạn nên sử dụng?
Ngày đăng: 04/02/2023 09:48 AM

  iOS 16.3 và iOS 15.7.3: Đâu thực sự là phiên bản iOS ngon nhất mà bạn nên sử dụng?

   

  Lựa chọn phiên bản iOS đáng dùng

  Lựa chọn phiên bản iOS đáng dùng: Đâu là tốt nhất?

  Trong vài ngày qua, Apple đã cho ra mắt tận 2 phiên bản iOS 16.3 và 15.7.3 trước sự bất ngờ của các iFan. Vậy đâu là phiên bản iOS mà bạn nên cập nhật? Cùng NHẬT NAM  tham khảo ngay bài viết lựa chọn phiên bản iOS đáng dùng giữa iOS 16.3 và iOS 15.7.3 nhé!

  Lựa chọn phiên bản iOS đáng dùng: iOS 16.3 có là 'chân lý'?

  Đầu tiên, hãy cùng sơ lược qua phiên bản iOS 16.3 có gì mới nhé! Nhắc đến phiên bản iOS mới nhất đến từ Apple cho các hệ máy iPhone, chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy ưng ý với nhà Táo với tính năng về bảo mật mới nhất có tên là Security Keys (Khóa an toàn).

  Lựa chọn phiên bản iOS đáng dùng

  Tính năng Khóa bảo mật (Security Keys) dành cho ID Apple. Nguồn: MacRumors.

  Tính năng này cho phép người dùng có thể thêm khóa bảo mật của bên ứng dụng thứ ba dưới dạng USB hay kết nối Lightning, Bluetooth, NFC để đăng nhập vào tài khoản Apple ID của họ để đăng nhập hoặc xác thực thiết bị mới dễ dàng và bảo mật hơn.

  Điều này giúp bảo vệ bạn khỏi lừa đảo và truy cập tài khoản trái phép - đúng như tiêu chí cũng như là điểm mạnh nhất mà các phiên bản iOS mang đến cho chúng ta.

  Lựa chọn phiên bản iOS đáng dùng

  Đây là một tính năng mà mình nghĩ rằng là rất đáng giá đó, việc cập nhật ngay phiên bản iOS đời mới cũng là cách để giúp cho 'dế yêu' của mình được an toàn hơn và được bảo vệ tốt hơn bởi Apple. Đặc biệt trong thời đại mà thông tin cá nhân khá dễ để bị đánh cắp thì việc có thêm công cụ để ngăn chặn những thành phần xấu thâm nhập vào cũng là điều nên làm đó!

  Bật mí cho bạn nào đang dùng mẫu iPhone 14 Pro Max thì tại phiên bản này Apple đã sửa hoàn toàn lỗi màn sọc ngang rồi nhé!

  Lựa chọn phiên bản iOS đáng dùng

  Ngoài ra, tại 'đời' iOS 16 chúng ta đã được chứng kiến một trong những sự thay đổi cũng như là cải tiến lớn nhất từ trước đến nay. Cá nhân mình khá yêu thích phần cá nhân hóa màn hình khóa với hiệu ứng chân dung tạo ra hiệu ứng 3D cho màn hình khóa vô cùng ấn tượng.

  Bên cạnh đó, iOS 16.3 cũng được sửa nhiều lỗi nhỏ từ phiên bản tiền nhiệm, vì thế nếu bạn đang sử dụng một mẫu iPhone đời mới, việc cập nhật lên phiên bản iOS mới mình nghĩ vẫn là một điều tốt.

  Lựa chọn phiên bản iOS đáng dùng

  Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin thì phiên bản iOS 16.3 không thực sự hoạt động tốt trên các dòng iPhone đời cũ như bản XS khi dung lượng pin bị 'tụt' khá nhanh.

  Dù vậy, nếu bạn là một người yêu thích những thứ gì mới mẻ thì hãy lên ngay và luôn nhé! Dù gì thì qua tới phiên bản iOS 16.3 Apple cũng đã sửa 'kha khá' lỗi kể từ khi cho 'ra lò' phiên bản iOS 16 đầu tiên rồi, vì vậy nếu bạn đã lỡ lên đời iOS 16 từ trước thì không lý do gì để bạn chần chừ cả!

  'Dù người nói ngã nói nghiêng', iOS 15.7.3 vẫn là phiên bản ổn định nhất!

  Cũng trong vài ngày qua, phiên bản iOS 15.7.3 cũng được Apple cho ra mắt bên cạnh bản iOS 16.3. Nhưng đối với mình thì thực sự chỉ có một lí do để tiếp tục sử dụng iOS 15 mà không phải iOS 16 thôi - đó là iPhone của bạn là đời cũ và không tương thích với iOS 16.

  Lựa chọn phiên bản iOS đáng dùng

  Đúng vậy, trước khi iOS 16 ra mắt, phiên bản iOS 15.7 là phiên bản mượt và ổn định nhất từ trước đến giờ mà mình từng thấy. Nhưng mọi thứ đều sẽ luôn được cập nhật để tương thích với những cái mới, đặc biệt là những ứng dụng thứ 3 sẽ luôn được thiết kế để phù hợp với các phiên bản hệ điều hành đời mới nhất.

  Lựa chọn phiên bản iOS đáng dùng

  Phiên bản iOS 15.7.3 còn được tương thích các hệ máy cũ như iPhone 6s. Nguồn: MacRumors.

  Vì vậy, mình nghĩ rằng bản iOS 15.7.3 vẫn sẽ là một bản cập nhật tốt và sẽ cực kì tuyệt vời dành cho các dòng máy iPhone đời cũ. Nếu bạn vẫn đang sử dụng những mẫu iPhone 7,8 hay SE thì phiên bản iOS 15.7.3 là đã quá okela rồi!

  Còn nếu bạn đang dùng một mẫu iPhone đời mới mà vẫn còn đang đợi một phiên bản iOS 16 ổn định, ít lỗi nhất thì cá nhân mình thấy phiên bản 16.3 mới nhất này là một sự lựa chọn không hề tồi đâu! 

  Tổng kết

  Trên đây là những thông tin về hai phiên bản iOS mới nhất của Apple mà bạn nên biết. Đối với mình, phiên bản cập nhật iOS 16.3 cực kì đáng để trải nghiệm đó, còn phiên bản 15.7.3 dù ngon nhưng chỉ nên dành cho các hệ máy cũ. Hãy cùng tham khảo qua một số mẫu iPhone có thể 'lên' ngay và luôn iOS 16.3 nhé!

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Fanpage