iPhone 5s: Biểu tượng một thời chính thức bị Apple "khai tử"

'' Trung Thực - Uy Tín - Tận Tâm ''
Hotline: 0978115131 Địa chỉ: 336 Nguyễn Ái Quốc, KP6, P.Hố Nai, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
Thu cũ
Đổi mới
Bảo Hàng
Chất Lượng
iPhone 5s: Biểu tượng một thời chính thức bị Apple "khai tử"
Ngày đăng: 07/06/2024 03:46 PM

    iPhone 5s - biểu tượng một thời với Touch ID và chip A7 64-bit, chính thức bị Apple liệt vào danh sách "lỗi thời", chấm dứt hỗ trợ sửa chữa.

    iPhone 5s, mẫu điện thoại đi đầu trong việc tích hợp cảm biến vân tay Touch ID và chip xử lý A7 64-bit, đã chính thức bị Apple đưa vào danh sách những sản phẩm lỗi thời. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt trong vòng đời của chiếc smartphone từng làm nên lịch sử, khi các dịch vụ sửa chữa, bảo hành và thay thế linh kiện sẽ không còn được Apple và các trung tâm ủy quyền hỗ trợ.

    ​ iPhone 5s chính thức bị Apple khai tử

    Theo quy định từ Apple, một sản phẩm sẽ được coi là lỗi thời và ngừng nhận hỗ trợ khi thời gian ngừng sản xuất vượt quá 7 năm. Mặc dù iPhone 5s đã ra mắt cách đây khá lâu, model này vẫn nhận được sự ưa chuộng tại một số quốc gia đang phát triển nhờ mức giá phải chăng. Trang tin công nghệ CNET đưa tin rằng, tại các thị trường tầm trung và giá rẻ như Ấn Độ, iPhone 5s hiện vẫn đang được Apple phân phối với giá bán chỉ bằng một nửa so với thời điểm mới lên kệ.

    iPhone 5s chính thức bị Apple khai tử

    Ra mắt vào năm 2013, iPhone 5s đã tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp smartphone khi trở thành chiếc iPhone đầu tiên được trang bị cảm biến vân tay Touch ID. Đây là một bước tiến đáng kể trong việc nâng cao bảo mật và trải nghiệm người dùng. Bên cạnh đó, chip xử lý A7 64-bit cũng là một điểm nhấn ấn tượng, mang đến hiệu năng vượt trội so với các đối thủ cùng thời. Sự kết hợp của hai yếu tố này đã định hình xu hướng phát triển cho các thế hệ iPhone sau này, khẳng định vị thế tiên phong của Apple trong lĩnh vực di động.

    Dù không còn được hỗ trợ bởi Apple, thành công của iPhone 5s vẫn là một dấu ấn khó phai trong lịch sử phát triển của dòng iPhone. Model này đã chứng minh rằng, với những đột phá công nghệ và thiết kế ấn tượng, Apple hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm định hình xu hướng và thay đổi cục diện thị trường.

    iPhone 5s chính thức bị Apple khai tử

    Không chỉ iPhone 5s, Apple cũng đồng thời xếp iPod Touch thế hệ thứ 6 và iMac Retina 4K 21.5 inch (2015) vào danh sách "khai tử". Theo chính sách của hãng, các sản phẩm ngừng kinh doanh trên 5 năm thường sẽ được hỗ trợ thêm tối đa 2 năm, tùy vào tình hình nguồn cung linh kiện. Người dùng quan tâm có thể truy cập "Danh sách sản phẩm đã ngừng sản xuất và lỗi thời của Apple" để kiểm tra tình trạng thiết bị của mình.

    Nếu bạn đang muốn lên đời chiếc iPhone của mình, đừng ngần ngại mà hãy ghé ngay Nhật Nam Store để sở hữu cho mình một chiếc iPhone đời mới nhất với mức giá vô cùng phải chăng nhé!

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    Fanpage