iPhone tự động phát nhạc? Nguyên nhân và cách khắc phục

'' Trung Thực - Uy Tín - Tận Tâm ''
Hotline: 0978115131 Địa chỉ: 336 Nguyễn Ái Quốc, KP6, P.Hố Nai, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
Thu cũ
Đổi mới
Bảo Hàng
Chất Lượng
iPhone tự động phát nhạc? Nguyên nhân và cách khắc phục
Ngày đăng: 31/03/2024 02:28 PM

  Bài viết sau của Nhật Nam Store sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng iPhone bất ngờ tự phát nhạc mà không cần lệnh từ người dùng.

  Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống này chưa? Khi chiếc iPhone yêu quý đột nhiên phát nhạc, ngay cả khi nó đang nằm yên trong túi, cặp, trên bàn làm việc hay trong xe hơi. Tuy chỉ cần nhấn nút tạm dừng hoặc ra lệnh cho Siri là có thể ngừng phát, nhưng đây vẫn là một phiền toái không hề nhỏ. Thậm chí, việc này còn có thể khiến bạn xấu hổ nếu nó xảy ra trong các cuộc họp quan trọng, trong thư viện, hay bất cứ nơi nào cần sự yên tĩnh.

  Vậy đâu là nguyên nhân và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng Nhật Nam Store tìm hiểu nhé!

  Đầu tiên, ngay cả khi bạn đã tạm dừng bản nhạc, tiện ích màn hình khóa và thanh "Đang phát" trong Trung tâm điều khiển của iOS vẫn có thể hiển thị trình phát media. Khi đó, chỉ cần vô tình chạm nhẹ, nhạc sẽ lại tiếp tục phát. Do đó, trước những cuộc họp quan trọng, tốt nhất bạn nên buộc đóng ứng dụng nghe nhạc hoặc podcast. Đặc biệt với Apple Music, widget của ứng dụng này sẽ tự động xuất hiện trên màn hình khoá này khi kết nối với AirPods hoặc Bluetooth của xe hơi. 

  khắc phục iPhone tự phát nhạc

  Ngoài ra, hãy kiểm tra cả trình duyệt web như Safari, Chrome và các ứng dụng khác cho phép phát nền. Ví dụ, khi bạn đang xem video trên mạng nhưng do kết nối chập chờn, bạn đã khóa màn hình và bỏ qua. Tuy nhiên, đến khi video tải xong, nó sẽ tự động phát ngay lập tức.

  Một nguyên nhân khác có thể đến từ nút Action trên iPhone 15 Pro và 

  . Nếu bạn đã gán chức năng phát nhạc cho nút này, nó rất dễ bị vô tình nhấn khi để trong túi hoặc cặp. Vì vậy, hãy vào Cài đặt > Nút Action và chọn một tác vụ khác. Tương tự, tính năng Back Tap cũng có thể khiến iPhone phát nhạc khi bạn chạm hai hoặc ba lần vào mặt lưng. Để tránh kích hoạt nhầm, hãy vào Cài đặt > Trợ năng Cảm ứng > Chạm vào mặt sau, đảm bảo Chạm hai lần và Chạm ba lần được đặt là Không có hoặc một hành động khác.

  khắc phục iPhone tự phát nhạc

  Đối với người dùng AirPods, khi lấy tai nghe ra khỏi hộp, hãy cẩn thận để không vô tình nhấn đúp lên phần thân của chiếc AirPods, vì điều này sẽ kích hoạt lệnh phát lại trên iPhone đã kết nối.

  Cũng đừng quên kiểm tra cả các tự động hóa liên quan đến phát nhạc như phát vào giờ nhất định. Tắt chúng trong ứng dụng Nhắc nếu không muốn. Cuối cùng, tính năng SharePlay trong FaceTime cũng có thể khiến video, nhạc tự phát khi gọi cho một người nào đó. Tắt tính năng này trên iPhone, iPad bằng cách Cài đặt FaceTine SharePlay.

  khắc phục iPhone tự phát nhạc

  Nhìn chung, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến nhạc hay video tự động phát trên iPhone mà nhiều người không hề hay biết. Để tránh tình trạng này, người dùng cần kiểm tra kỹ lưỡng các ứng dụng cũng như cài đặt để không phải lo lắng về những âm thanh không mong muốn từ chiếc iPhone của mình.

  Xem thêm

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Fanpage