LỖI NÓNG MÁY, HAO PIN TRÊN IOS 14 CHỦ YẾU GẶP TRÊN SIM MOBIFONE, MUỐN KHẮC PHỤC PHẢI ĐỔI SIM

'' Trung Thực - Uy Tín - Tận Tâm ''
Hotline: 0978115131 Địa chỉ: 543 Nguyễn Ái Quốc, KP6, P.Hố Nai, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
Thu cũ
Đổi mới
Bảo Hàng
Chất Lượng
LỖI NÓNG MÁY, HAO PIN TRÊN IOS 14 CHỦ YẾU GẶP TRÊN SIM MOBIFONE, MUỐN KHẮC PHỤC PHẢI ĐỔI SIM
Ngày đăng: 17/05/2021 12:46 PM

  Đa số thiết bị iOS 14 gặp lỗi nóng máy, hao pin đang dùng phôi SIM chữ V của nhà mạng Mobifone.

  Ngày 17/9, Apple phát hành iOS 14, phiên bản cập nhật lớn mới nhất của iOS cho người dùng iPhone với một số tính năng nhưPicture in Picture, Widget...

  Tuy nhiên, nhiều người dùng phản ánh việc hệ điều hành này phát sinh nhiều lỗi. Trong đó, vấn đề khiến người dùng khó chịu nhất là máy nhanh nóng và hao pin.

   

  Loại phôi SIM được cho là không tương thích với iOS 14 (phôi chữ V).

  Đến ngày 25/9, Apple ra mắt phiên bản cập nhật 14.0.1 để khắc phục các lỗi. Tuy vậy, nhiều tình trạng nóng và hao pin vẫn tiếp diễn.

  "Tôi đã cập nhật hệ điều hành mới để sửa lỗi. Máy có đỡ hao pin và nóng hơn phiên bản iOS 14 đầu tiên nhưng vẫn không được như lúc dùng iOS 13", Văn Đạt, chủ một chiếc iPhone 8 tại TP.HCM cho biết.

  Trên nhiều diễn đàn công nghệ, người dùng chia sẻ nhau về lỗi kỹ thuật này. Điểm chung của các thiết bị gặp lỗi là sử dụng phôi SIM chữ V của nhà mạng Mobifone. Số ít trường hợp gặp lỗi sử dụng SIM Viettel. Chưa nhiều khách hàng của nhà mạng Vinaphone phàn nàn về lỗi này.

  Vì vậy, nhiều người cho rằng nên đổi sang SIM có cách đấu mạch thẳng hoặc sử dụng eSIM để giảm tình trạng nóng máy, hao pin trên iPhone.

  "20 khách hàng của tôi dùng SIM Mobifone phôi chữ V đều gặp lỗi nóng máy khi nâng cấp iOS 14. Cũng trên máy đó, lắp SIM phôi thẳng lại không bị", Phúc Bửu, chủ một cửa hàng di động tại Vũng Tàu cho biết.

  Lỗi nóng máy, hao pin trên iOS 14 chủ yếu gặp trên SIM MobiFone

  Loại SIM được cho là tương thích với iOS 14.

  Hiện Mobifone vẫn chưa có phản hồi. Đây là nhà mạng bị nhiều người phản ánh xung đột SIM với iOS 14 nhất.

  Tuy vậy, theo Thakral One, đại lý bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam, người dùng nên đổi SIM mới để khắc phục lỗi này.

  "Hiện tại, khách phản hồi là nhà mạng Mobifone xác nhận SIM vật lý hiện chưa tương thích và nhà mạng đã yêu cầu khách sử dụng e-SIM để không xảy ra lỗi", nhân viên tư vấn của đại lý bảo hành Apple Thakral One cho biết.

  Bên cạnh đó, phía Thakral One cũng cho biết Apple hiện không có thông báo lỗi nào về việc xung đột SIM với iOS 14.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Fanpage