Tại sao chỉ nên sạc pin điện thoại đến 80%?

'' Trung Thực - Uy Tín - Tận Tâm ''
Hotline: 0978115131 Địa chỉ: 336 Nguyễn Ái Quốc, KP6, P.Hố Nai, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
Thu cũ
Đổi mới
Bảo Hàng
Chất Lượng
Tại sao chỉ nên sạc pin điện thoại đến 80%?
Ngày đăng: 11/04/2024 02:43 PM

  Bạn thường không dùng hết pin iPhone trong một ngày, do đó, tính năng sạc đến 80% trên dòng iPhone 15 là cách giúp pin không bị chai. 

  Người dùng thường ám ảnh bởi thời lượng pin trên iPhone và thời gian sử dụng lâu nhất có thể sau mỗi lần sạc. Mỗi phút thời lượng sử dụng, mỗi phần trăm đều rất quan trọng. Tuy nhiên, Apple lại khuyên người dùng hi sinh gần 1/5 dung lượng pin, điều này khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.

  Theo các chuyên gia công nghệ, việc chỉ sạc điện thoại đến 80% pin là cách hiệu quả để giảm thiểu tối đa tình trạng chai pin. Mặc dù điều này có nghĩa là người dùng đang từ bỏ một phần dung lượng pin, nhưng nó lại giúp gia tăng tuổi thọ pin và đảm bảo thời lượng sử dụng ổn định hơn.

  Tại sao chỉ nên sạc pin điện thoại đến 80%?

  iPhone 15 có tính năng tích hợp trên iOS có tên Giới hạn 80%. Tính năng này giúp việc sạc pin được tối ưu hoá. Trước đây, tính năng này từng giới hạn mức sạc qua đêm ở 80%, chỉ sạc đầy lên 100% khoảng một giờ trước khi người dùng thức dậy. Tính năng mới sẽ biến 80% thành giới hạn vĩnh viễn. 

  Người dùng sử dụng tính năng này trên iPhone 15 có thể truy cập Cài đặt > Pin Sạc pin được tối ưu hoá. Tính năng có thể giúp cải thiện tuổi thọ pin iPhone. 

  Tại sao chỉ nên sạc pin điện thoại đến 80%?

  Một người dùng iPhone 14 Pro Max đã sạc điện thoại đến 80% và sử dụng đến cuối ngày vẫn còn lại 35% pin. Tương tự, những người dùng iPhone 15 Pro Max cũng có thể sử dụng điện thoại với mức pin 80% để thực hiện các công việc như lập kế hoạch, dẫn đường, chụp ảnh, quay video trong một ngày dài mà không cần mang theo sạc dự phòng và thiết bị vẫn còn lại 48% pin. 

  Tuy nhiên, nếu có nhu cầu sử dụng điện thoại lâu hơn, ví dụ như trong các chuyến du lịch, thì bạn nên mang theo sạc dự phòng hoặc vô hiệu hoá tính năng giới hạn sạc 80%. Tuy nhiên, 80% pin vẫn đủ dùng cho các tác vụ thông thường trong một ngày.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Fanpage